Avengers: Endgame hé mở giả thuyết mới về cuộc chiến tiếp theo của các siêu anh hùng?

Cập nhập lúc: 19 Tháng Năm, 2019 bởi Yêu phim mới | Xem Phim Online
(9 votes, average: 9,33 out of 10)
Loading...

Rất nhiều khán giả thắc mắc: Làm sao Thanos từ năm 2014 có thể nhận ra ngay nhóm Avengers từ kí ức của Nebula thời hiện đại khi chưa từng đụng độ?

Trong Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết), các siêu anh hùng Marvel cùng nhau quay trở về quá khứ để lấy các viên Đá Vô cực nhằm đảo ngược cái búng tay của Thanos (Josh Brolin). Song, Nebula (Karen Gillan) bất ngờ kết nối với phiên bản của mình trong quá khứ năm 2014 khiến Thanos dễ dàng nhận ra kế hoạch của nhóm. Tuy nhiên, một chi tiết người xem không chú ý chính là vì sao tên Titan điên loạn có thể gọi ngay tên Avengers dù mãi tới Infinity War họ mới đụng độ nhau kia mà.

Khi xem những kí ức của Nebula năm 2023, Gamora (Zoe Saldana) chỉ gọi những người xuất hiện là Terran (tên của loài người trong MCU) nhưng Thanos thì gọi ngay tên họ là nhóm Avengers. Đúng là tên Titan điên đứng sau cuộc chiến trong The Avengers (2012) và chứng kiến hạm đội Chitauri bị các siêu anh hùng trái đất đánh bại nhưng vì sao hắn có thể nhận ra họ nhanh như vậy?

avenger endgame

Thanos đặc biệt chú ý đến Iron Man sau năm 2012.

Nhớ lại trong Infinity War thì Thanos đã nói với Iron Man (Robert Downey Jr.) rằng: “Ngươi không phải kẻ duy nhất phải chịu lời nguyền của sự hiểu biết.” Theo anh em nhà Russo thì tay ác nhân đã “để ý” đến Tony Stark từ trận đánh New York khi anh quét sạch hạm đội Chitauri bằng quả tên lửa hạt nhân.

Tuy nhiên, lời giải thích vẫn chưa thật sự thỏa mãn khi không nói lên được vì sao Thanos lại biết tên nhóm là Avengers hay danh tính từng thành viên, siêu năng lực của họ ngoài Tony Stark. Phải chăng gã vẫn còn những tay sai bí ẩn khác trên trái đất để thu thập thông tin?

endgame

Tộc Skrull có thể đã bí ẩn thu thập thông tin về nhóm Avengers.

Chúng ta đều biết rằng Ronan (Lee Pace) có mối quan hệ khá đặc biệt với Thanos trong Guardians of the Galaxy (2014). Trong Captain Marvel (2019) với bối cảnh 1995, gã đã biết đến Trái Đất và Captain Marvel (Brie Larson) với sức mạnh đến từ Đá Không gian. Đó là chưa kể đến chủng tộc Skrull có khả năng giả dạng thành bất cứ ai cũng xuất hiện trong tác phẩm tiền Endgame trên.

phim avenger endgame

Phải chăng Thanos sẽ được “hồi sinh” nhờ Skrull trong tương lai?

Phải chăng ngoài Ronan, Thanos còn bí mật “đi đêm” với Skrull để xâm nhập Trái đất và thu thập thông tin về nhóm Avengers? Đây có lẽ tiền đề cho sự kiện Secret Invasion nổi tiếng của Marvel? Liệu chi tiết có được giải thích trong các bộ phim sắp tới trong MCU hay thậm chí là Thanos sẽ được hồi sinh lần nữa? Câu trả lời chỉ có khi các tác phẩm sắp tới của Marvel ra rạp mà thôi.