Bá Vương Biệt Cơ (1993)

Farewell My Concubine
(2 votes, average: 7,50 out of 10)
Loading...
Trạng Thái: Full VietsubThời Lượng: 164 phút

Nội dung phim Bá Vương Biệt Cơ


Bá Vương Biệt Cơ (Farewell My Concubine) được sản xuất năm 1993 của Trung Quốc/Hong Kong do Trần Khải Ca đạo diễn, kịch bản của Lý Bích Hoa và Lô Vi với các diễn viên Trương Quốc Vinh, Trương Phong Nghị, Củng Lợi, Cát Ưu… Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lý Bích Hoa. Tên phim và tiểu thuyết được lấy từ vở Kinh kịch lâu đời Bá vương biệt Cơ, diễn cảnh Sở Bá Vương Hạng Vũ vĩnh biệt người thiếp yêu quý của mình là Ngu Cơ thời Hán Sở tranh hùng. Phim lấy bối cảnh Trung Hoa từ năm 1924 đến năm 1977, khi hai đứa trẻ mồ côi là Đức Chí cùng Sĩ Tứ trở thành đôi bạn diễn Trình Điệp Y (Trương Quốc Vinh) – Đoàn Tiểu Lâu (Trương Phong Nghị), nổi danh với vở tuồng kinh điển Bá Vương Biệt Cơ, cả hai đã tự gắn đời mình với người bạn diễn, cũng như Ngu cơ một lòng với Bá Vương. Cuộc đời họ bắt đầu dậy sóng khi Đoàn Tiểu Lâu rước về nhà một cô gái thanh lâu tên Cúc Tiên (Củng Lợi), điều làm tổn thương Trình Điệp Y vô cùng. Cùng thời gian này, một nhân vật quyền thế hay được gọi là Viên đại nhân xuất hiện, và phải lòng chính Trình Điệp Y… Một Trình Điệp Y cố chấp và nhầm lẫn, một Đoàn Tiểu Lâu thiếu dứt khoát, và một Cúc Tiên thông minh, sắc sảo không ngờ, mối quan hệ giữa ba nhân vật này trải dài trong yêu thương, đau khổ, ghen tuông, khó xử, giữa một giai đoạn đầy biến động của xã hội Trung Hoa, qua đó thể hiện chủ đề chính của bộ phim: tình yêu nghệ thuật, nỗi ám ảnh và sự phản bội.

Bá Vương Biệt Cơ (Farewell My Concubine)

Bá Vương Biệt Cơ đã đoạt giải Cành cọ vàng năm 1993 tại Liên hoan phim Cannes. Phim cũng được đề cử Oscar Phim ngoại ngữ hay nhất và thêm 1 đề cử cho hạng mục Quay phim xuất sắc nhất. Ngoài việc được bình chọn là Phim Trung Quốc được yêu thích nhất mọi thời đại năm 2005, Farewell My Concubine còn là 1 trong 2 phim của Trung Quốc lọt vào danh sách 100 Phim hay nhất mọi thời đại do tạp chí Time bình chọn cùng với bộ phim Trùng Khánh Sâm Lâm của đạo diễn Hong Kong Vương Gia Vệ.

Tags: ,
* Hiện có rất nhiều bình luận spam link lừa đảo, không bấm vào hoặc mở link ngoài website để tránh bị kẻ xấu dụ dỗ. Xin cảm ơn bạn đã ủng hộ.